Mood bóng đèn cho Mic Rode K2 để có được âm thanh ấm và mượt hơn

Rode K2 là một mic bóng đèn tầm trung có giá khoảng $700 theo giá Amazon.
Và sản phẩm này đang được bán với giá 17 triệu bảo hành 1 năm tại Thuuyenstudio
Microphone Rode K2
Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng giá trị của nó mang lại gấp nhiều lần giá bán của nó.

Theo mình thì K2 là một mic tốt, Không thể so sánh K2 với U87ai bởi vì màu sắc âm sắc của 2 mic hoàn toàn khác nhau. U87ai sáng và quyến rủ và đã khẳng định được vị trí trong thị trường, còn K2 thì ấm và mượt.

Tuy nhiên để K2 có độ ấm và mượt tốt hơn, chúng ta có thể chế lại (mod lại) bằng cách thay Capsule hoặc thay bóng đèn. Trong bài viết này mình chỉ đề cập đến cách thay bóng đèn là phương án dễ và hiệu quả nhất.

Bóng đèn (tube) nguyên bản của K2 có nguồn gốc từ Trung Quốc cũng khá tốt tuy nhiên nhiều hãng bóng đèn có tiếng ở Âu Mỹ sản suất bóng đèn còn tốt hơn như:
Bóng đèn Amperex của Mỹ
Bóng đèn Mullard của Anh
Bóng đèn myssay.com Telefunken của Đức (nổi tiếng với bóng đèn cho Mic C12)
K2 tương thích với bóng đèn có số hiệu 6DJ8/ECC88 hoặc 6922. Bạn có thể tìm mua bóng đèn trên các website chính hãng của các nhà sản xuất trên. Lưu ý, cẩn thận khi mua bóng đèn trên ebay nhất là các loại bóng giá rẻ, chất lượng sẽ không đảm bảo. Thông thường các loại bóng đen chất lượng cao này có giá từ $100 USD.

Đồ nghề để thay bóng chỉ cần 1 cây vít và bóng đèn tương thích như hình minh hoạ bên dưới.

mood mic rode K2

ạn chỉ cần vặn mở nắp K2 và dùng vít tháo phần nhựa chốt bóng đèn của K2 sau đó nhổ bóng đèn ra một cách nhẹ nhànglà đã thay được bóng cho Rode K2

Cuối cùng bạn sẽ có 1 chiếc mic K2 với chất âm mượt qua sự mong đợi.